Dây đai inox còn gọi là đai thép không gỉ. Ngày nay, các ngành công nghiệp nặng và chống ăn mòn thường tìm kiếm sử dụng dây đai inox, đai thép không gỉ để đảm bảo sự chắc chắn cho các kiện hàng lớn và bền bỉ trong các ứng dụng ăn mòn hóa chất. Vậy dây đai Inox là gì ? đai thép không gỉ là gì ? Chúng được phân loại ra sao? Loại nào được sử dụng nhiều nhất? 

1 Dây đai inox là gì ?

Dây đai inox là một loại dây đai cao cấp siêu bền được dùng để thay thế cho các loại dây đai bằng nhựa, thép hoặc vải. Chúng thường được sử dụng để buộc hoặc siết các kiện hàng vận chuyển đường xa, cố định các vật thể... Dây đai inox có các thành phần hợp kim đặc biệt giúp chống oxy hóa, đảm bảo được độ bền trong môi trường khắc nghiệt. Do đó, đai inox rất phù hợp để sử dụng trong các môi trường như: ngoài trời, nước muối hoặc trong các môi trường có hóa chất độc hại hay ăn mòn cao…

Dây đai inox

Dây đai inox - Dây đai thép không gỉ

Dây đai inox được chế tạo và sản xuất theo dây chuyền máy móc hiện đại chính xác. Đai inox được sản xuất theo dạng cuộn. Chúng thường được đóng gói và vận chuyển trong các hộp nhựa hoặc carton. Hiện nay đai inox được sản xuất thành nhiều loại khác nhau như: dây đai inox 316, dây đai inox 304, dây đai inox 430dây đai inox 201

2 Dây đai inox có mấy loại ?

Dây đai inox được sản xuất từ các loại phôi inox cao cấp khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng ta có thể lựa chọn các chủng loại dây inox phù hợp. Sau đây là một số đặc điểm của các loại dây inox thông dụng trên thị trường.

2.1 Dây đai inox 304

Đây là loại dây đai inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được sử dụng hầu hết trong các môi trường có tính ăn mòn cao và các ứng dụng công nghiệp liên quan đến hóa chất khác nhau. Đai Inox 304 có khả năng chống nhiễm từ rất tốt ( nhiễm từ cực ít). Chúng có độ bền cao, chịu được áp lực tốt, luôn luôn sáng bóng và bền bỉ.

2.2 Dây đai inox 316

Dây đai Inox 316 là một loại được nâng cấp từ đai dây đai inox 304 bằng cách gia tăng nồng độ crom và niken cao. Do đó, về phần công dụng của đai Inox 316 không khác lắm với đai inox 304. Tuy nhiên, dây đai Inox 316 có một điểm đặc biệt hơn inox 304 đó là khả năng chịu được sự ăn mòn cực tốt. Đây cũng là lý do chúng được sử dụng nhiều trong các ngành hàng hải.

2.3 Dây đai inox 430

Đây là loại dây đai Inox được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường cho các ứng dụng phổ thông không cần chống ăn mòn cao, nhất là dùng cho môi trường ngoài trời. Đai inox 430 sẽ là lựa chọn kinh tế nhất cho các ứng dụng trong môi trường không quá khắc nghiệt, đáp ứng tốt nhất cho các ứng dụng ngoài trời của nghành viễn thông, điện lực, giao thông…Đặc điểm duy nhất của đai Inox 430 là không bị nhiễm từ.

2.4 Dây đai inox 201

Với các đặc tính nổi bật, dây đai inox 201 đã tạo được sự chú ý với các khách hàng khi muốn giảm chi phí đầu tư. Đai inox 201 có cường độ kéo cao và khả năng chịu được lực rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiễm từ và chống gỉ sét ở cấp độ tương đối tốt. Giúp cho dây có có độ bền cao hơn rất nhiều so với dây đai thép, thích hợp sử dụng cho các môi trường công nghiệp và đai bó hàng hóa…  

3 Đai thép không gỉ là gì ?

Đai thép không gỉ là một loại hợp kim của sắt, bên trong thành phần có chứa 10,5% Crôm. Phần Crôm có trong thép đóng vai trò như một lớp bảo vệ, giúp cho thép không gỉ có khả năng chống được độ ăn mòn cao. Thành phần Crôm càng nhiều khả năng chống hen gỉ của thép càng lớn.

- Đai thép không gỉ còn được gọi là dây đai inox

- Đai thép không gỉ được gọi theo tên tiếng anh là Stainless Steel Banding

Với khả năng chống bị ăn mòn cực đỉnh nên đai thép không gỉ có giá cả không hề thấp. Do đó, khi mua sản phẩm cần phải tham khảo trước các chủng loại và thông số kỹ thuật. Việc lựa chọn một loại đai thép không gỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng rất quan trọng để tiết kiệm chi phí và chất lượng ứng dụng.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ bán dây đai inox, đai thép không gỉ. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng cao, bạn nên chọn một địa chỉ uy tín nhất không phải lo lắng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm. 

4 Mua dây đai inox, đai thép không gỉ ở đâu ?

Mua dây đai inox, đai thép không gỉ giá rẻ. KBCC là nhà máy chuyên sản xuất và cung cấp đủ các loại kích thước theo yêu cầu khách hàng. Được sản xuất từ nguồn phôi inox nox, thép không gỉ nhập khẩu Posco, Huyndai, có chứng chỉ CO, CQ chứng nhận chất lượng nghiệm thu cho dự án. Với máy móc hiện đại, chúng tôi luôn đáp ứng các đơn đặt hàng với số lượng dây đai inox lớn và hoàn thành nhanh chóng đảm bào tiến độ dự án. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đáp ứng đầy đủ các chủng loại dây đai inox 304, 316, 430, 201, 301 cho các ứng dụng chống ăn mòn đặc biệt đến các ứng dụng phổ thông hiện nay trên thị trường công nghiệp.